10/07/2024
Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, các kỹ năng kinh doanh, marketing tiêu thụ sản phẩm cho hội viên nông dân kinh doanh nông sản an toàn năm 2024.
Sáng ngày 10/7, tại Hội trường UBND Phường 1 Hội nông dân thị xã Ngã Năm tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, các kỹ năng kinh doanh, marketing tiêu thụ sản phẩm cho hội viên nông dân kinh doanh nông sản an toàn năm 2024. Dự tại buổi tập huấn có bà Phan Thị Ngọc Giàu – Phó Chủ tịch Hội nông dân thị xã; lãnh đạo UBND các xã, phường cùng hội viên hội nông dân trên địa bàn thị xã cùng dự.
Nhằm giới thiệu tổng quan, khái niệm về an toàn thực phẩm; các mối nguy về an toàn thực phẩm; phân loại mối nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; quy định chung về an toàn thực phẩm…Nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở nhỏ lẽ, hộ các nhân nông dân, kinh doanh nông sản thực phẩm.
Tại buổi tập huấn các hội viên sẽ được tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản, vận chuyển và tiêu dung thực phẩm an toàn; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật…Hướng dẫn, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh theo chuỗi các hình thức hợp tác, đa dạng như: hợp tác xã, tổ hợp tác liên kết với các nông dân từ khâu cung cấp vật tư, dịch vụ đầu vào đến tiêu thụ sản phẩm; liên kết sản xuất, cung ứng sản phẩm an toàn theo chuỗi từ trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng đến giết mổ đảm bảo an toàn thực phẩm; hướng dẫn các kiến thức về kinh doanh, thị trường, marketing, xây dựng thương hiệu sản phẩm, lập kế hoạch kinh doanh gắn với định hướng thị trường, xây dựng thương hiệu sản phẩm, nâng cao năng lực lãnh đạo tổ chức quản lý hợp tác xã
Qua buổi tập huấn sẽ nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm, bổ kiến thức về kinh doanh, thị trường, marketing và xây dựng thương hiệu sản phẩm,
Công Khai